“ไข่อบมันฝรั่ง” เมนูอร่อยน่าลอง

ไข่อบมันฝรั่ง อีกหนึ่งเมนูอร่อยจากไข่ เหมาะสำหรับทุกมื้อ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า อาหารกลางวัน หรืออาหารว่าง ซึ่งคุณสามารถทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยวิธีดังนี้ สิ่งที่ต้องเตรียม – Read Detail

ไอเดีย จัดระเบียบห้องครัวพร้อมตกแต่งให้หายรก

เพียงคุณหยิบข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ครัว เครื่องปรุง หรือแม้แต่จาน ชาม มาจัดเรียงและเก็บใหม่ เปลี่ยนบรรยากาศห้องครัวให้สวยขึ้นได้ ทั้งยังหยิบมาใช้ง่าย ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนและจัดห้องครัวของคุณให้สวยขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยวิธี Read Detail

แต่งห้องอาหารให้สวยได้ด้วย สี

ทราบหรือไม่ว่าการเลือก สี ของห้องอาหารส่งผลต่อบรรยากาศและความอยากอาหาร คุณสามารถตกแต่งห้องครัวให้มีบรรยากาศเหมาะแก่การทานอาหารด้วย สี ได้ใน 3 ขั้นตอน ดังนี้ เลือกสีแทนอมเทา Read Detail

เลือกอ่างล้างจานสเตนเลสอย่างไรให้ใช้ทน

วัสดุของอ่างล้างจานที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ คือ สเตนเลส เพราะทำความสะอาดง่าย แถมยังเรียบหรู เหมาะกับห้องครัวทุกดีไซน์ แต่อ่างล้างจานดังกล่าวนั้น มีคุณภาพและความทนทานแตกต่างกัน  หากกำลังเลือกซื้ออ่างล้างจานสักชิ้น  คุณสามารถพิจารณาจากองค์ประกอบต่างๆ Read Detail

เคล็ดลับ ครัวสะอาดปราศจากกลิ่น

คงไม่ดีแน่ หากห้องครัวที่เราทำอาหารอยู่เป็นประจำนั้นมีกลิ่นเหม็น  ซึ่งเป็นสัญญาณว่าครัวได้กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคไปแล้ว คุณสามารถขจัดเชื้อโรคและกำจัดกลิ่นให้ครัวของคุณได้ ด้วยวิธีธรรมชาติ ดังนี้ กำจัดกลิ่นท่อน้ำทิ้งด้วยของในครัว! สำหรับท่อน้ำทิ้งที่มีกลิ่นเหม็นขึ้นมา  เพียงนำเบกกิ้งโซดาโรยและเทน้ำส้มสายชูตามลงไปในท่อ ทิ้งไว้สักครู Read Detail

เคล็ดลับ กำจัดคราบเขม่าบนกระทะสเตนเลสให้เงาวับ

หลายบ้านที่เลือกใช้กระทะสเตนเลสอยู่ อาจจะพบกับปัญหาอาหารติดกระทะและมีคราบเขม่าดำเกาะติด หากล้างด้วยวิธีธรรมดาคราบอาจจะยังคงเหลืออยู่ ซึ่งคุณสามารถล้างคราบเขม่าให้หมดจดด้วยของที่มีอยู่ในครัวได้  ดังนี้ สิ่งที่ต้องเตรียม – น้ำส้มสายชูขาว 1/2 ถ้วย Read Detail

ฮวงจุ้ยห้องครัว เพื่อชีวิตที่สมบูรณ์

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้องครัวสัมพันธ์กับเรื่องสุขภาพและความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต เพราะคนโบราณถือว่าห้องครัวเป็นผู้รักษาจิตวิญญาณของบ้าน ดังนั้น หากจัดฮวงจุ้ยห้องครัวให้ถูกต้อง จะช่วยเพิ่มความสมบูรณ์พูนสุขให้ชีวิตได้ ซึ่งคุณสามารถจัดตกแต่งห้องครัวให้ถูกหลักฮวงจุ้ยได้ ดังนี้ ลักษณะห้องครัวที่ดี ห้องครัวที่ดีจะต้องไม่อยู่บริเวณทางเข้าทางออกของบ้าน ทั้งยังต้องมีแสงสว่างที่เหมาะสม Read Detail

อุปกรณ์ถูกละเลย ซ่อนเชื้อโรคในครัว

ห้องครัวควรสะอาดอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคนในครอบครัว และไม่ดีแน่ หากมีแหล่งสะสมเชื้อโรค เพราะคุณอาจคาดไม่ถึงว่าเครื่องครัวหรือข้าวของบางชิ้นที่เราคิดว่าไม่สกปรกจะมีเชื้อโรคได้ ทั้งยังสะสมเป็นจำนวนมาก ซึ่งสิ่งของที่คนส่วนใหญ่ละเลยทำความสะอาด มีดังนี้

สูตรชีสดิป … จิ้มกับอะไรก็อร่อย

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานชีสดิป คู่กับเฟรนช์ฟรายร้อนๆ อาจจะไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อนอกบ้านอีกต่อไป เพราะคุณสามารถทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ ด้วยสูตร และวิธีทำดังนี้ สิ่งที่ต้องเตรียม – เชดดาร์ชีสขูดเป็นเส้น 3 Read Detail